Tư vấn đầu tư karaoke

Kiến thức về đầu tư thiết kế thi công karaoke

Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư thế nào cho 1 phòng karaoke của mình? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp đầu tư karaoke, những kinh nghiệm cần thiết bạn cần phải biết để đầu tư kinh doanh karaoke tránh lãng phí và hiệu quả.

 

Để có 1 quán karaoke cần đầu tư những hạng mục gì?

Để bạn tạo ra một cơ sở kinh doanh karaoke hoàn chỉnh bạn cần đầu tư những hạng mục như sau:

1- Đầu tư phần thô xây dựng hoặc thuê được mặt bằng kinh doanh hợp lý.

- Tất nhiên rồi! để bạn có 1 quán karaoke điều đầu tiên bạn nghĩ tới phải là mặt bằng. Nếu karaoke xây trên đất của bạn. Đầu tiên bạn nên có đơn vị thiết kế tư vấn cho bạn về công năng mặt bằng sau đó chuyển sang bên xây dựng để lên cost nền móng cho công trình của bạn. Tốt nhất được cho 1 quán karaoke hoàn hảo đó là bạn tự xây ngay từ đầu thì bố trí công năng phòng hát sẽ hợp lý hơn
- Trường hợp bạn đi thuê mặt bằng để làm karaoke... điều này cũng tốt thôi bởi lẽ bạn sẽ không phải lo xây dựng từ móng đến mái cho cả một ngôi nhà... sẽ đỡ mất thời gian, sức lực nhiều cho phần thô xây dựng... Tuy nhiên bạn nên để ý thuê nhà để làm karaoke cần thuê ở những địa điểm có mật độ dân cư cao, có nhiều quán karaoke đã kinh doanh càng tốt... "buôn có bạn, bán có phường"

2- Thuê đơn vị cách âm, trang trí, thiết kế thi công nội thất karaoke.

- Khi đã có mặt bằng kinh doanh... bạn cần thiết phải tìm một đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ có trách nhiệm khảo sát, lên phương hướng hoạt động cho việc tạo lập ra 1 quán karaoke để kinh doanh cho bạn. 
- Đơn vị tư vấn karaoke đó sẽ cho bạn những phương án đầu tư, hình thức đầu tư, mẫu mã thiết kế, tư vấn về giá cả từng hạng mục...
- Đơn vị thiết kế phòng karaoke có năng lực và chuyên nghiệp sẽ tạo ra cho bạn được những phòng karaoke đẹp nhất. Phòng hát của bạn đẹp, đẳng cấp là một lợi thế vô cùng lớn cho khả năng cạnh tranh, thu hút khác, giữ khách... sau này. Đó là tiền đề cho sự thành công của bạn.

3- Tìm đơn vị tư vấn âm thanh chuyên nghiệp.

- Âm thanh không phải là thứ gì đó hào nhoáng trong công trình của bạn, tuy nhiên âm thanh phòng karaoke lại là linh hồn của quán. Bạn có thể kinh doanh karaoke thành công hay không đó là bạn có thể làm cho âm thanh phòng karaoke của bạn có hay được hay không?
- Khách hàng của bạn sẽ không thể tới quians hát của bạn lền tiếp theo nếu như âm thanh phòng hát của bạn chẳng ra gì. Vì vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ và thật chính xác để chọn cho mình đơn vị setup âm thanh chuyên nghiệp nhất để phòng hát của bạn chắc chắn âm thanh phải chấp nhận được...

4- Làm mặt tiền quảng cáo

5- Hoàn tất đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh karaoke.

6- Tạo bộ máy quản lý kinh doanh chuyên nghiệp, quản lý nhân sự...

Ở đây chúng tôi sẽ phân tích chủ yếu về vấn đề đầu tư thiết kế thi công cho phòng karaoke. Cụ thể những kiến thức đó như kiến thức về giá, kiến thức về đầu tư phần nào là quan trọng, phần nào có thể lược bỏ... cho quán karaoke của bạn.

Giá đầu tư 1 phòng karaoke là bao nhiêu?

Đầu tiên bạn nên biết được để có 1 phòng karaoke bạn cần phải chi phí bao nhiêu tức giá đầu tư 1 phòng karaoke hết bao nhiêu tiền?. Chúng tôi sẽ phân tích để bạn biết được mức độ chi phí đó. ( Ví dụ cho 1 phòng karaoke 25 m2)

1- Chi phí đầu tư phần thô?

Phần thô của 1 phòng karaoke gồm: Phần cách âm trần vách, hệ thống cấp hút khí, đi các hệ thống dây điện dây loa... Đối với phần cách âm hàn hệ thống khung sắt, vật liệu cách âm gồm cao su, bông khoáng, túi khí, xốp chống cháy, gỗ ép 12 ly.
Thông thường 1 phòng karaoke khoảng 25 m2 xử lý chi phí phần thô như vậy khoảng 1.8tr/m2 sàn.
Vậy chi phí phần thô khoảng: 25 x 1.8= 45 triệu.

2- Chi phí phần trang trí karaoke?

Phần trang trí tiêu âm là phần thể hiện độ đẹp hay sang trọng cho 1 phòng karaoke. Như vậy bạn muốn phòng karaoke của mình đẹp hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn đầu tư nhiều hay ít cho hạng mục này. Thông thường đối với 1 phòng karaoke phong cách khá... hiện nay trên thị trường các chủ đầu tư thường lựa chọn mức đầu tư khoảng 4 triệu/ 1 m2 sàn. 
Như vậy giá trị đầu tư phần trang trí khoảng: 25 x 4= 100 triệu.

3- Chi phí nội thất bàn ghế karaoke.

Về cơ bản nội thất bàn ghế karaoke như sau. Với phòng 25 m2 sẽ sử dụng 2 chiếc bàn và khoảng 10m dài ghế... Hiện nay 1 chiếc bàn có giá khoảng 6 triệu / 1 cái. Ghế khoảng 1.1 triệu / m dài... như vậy tổng chi phí khoảng 23 triệu tiền bàn ghế cho 1 phòng karaoke 25 m2. 

4- Chi phí mua thiết bị cần thiết.

Những thiết bị cần phải trang bị đầy đủ cho phòng karaoke 25 m2 gồm tối thiểu 1 tivi 55inch giá 9tr/ cái ( Ti vi chuyên dụng mặt cường lực dùng cho hát karaoke), điều hòa 18000BTU 1 chiều -> 1 cái tổng giá thành và lắp đặt khoảng 15 triệu đồng...
Vậy tổng khoảng 24 triệu đồng / 1 phòng 25 m2.

5- Chi phí âm thanh loa máy.

Phần này rất quan trọng để bạn nên đầu tư phù hợp nhất. Bạn không nên đầu tư quá cao nhưng cũng không nên đầu tư quá thấp. Bởi vì âm thanh là linh hồn của phòng hát của bạn. bạn nên biết phòng hát có đẹp đến đâu mà âm thanh không tốt thì bạn cũng không thể kinh doanh thành công được.
Với phòng karaoke 25 m2 tôi khuyên bạn nên đầu tư âm thanh tầm khoảng 110 triệu / phòng.

6- Tổng kết.

Vậy tổng giá đầu tư 1 phòng karaoke = 1+2+3+4+5= 45+100+23+24+110= 302 triệu.


Làm mặt tiền quảng cáo hết bao nhiêu?

Về cơ bản hiện nay mặt tiền quảng cáo karaoke sở văn hóa đã không cho làm hoành tráng như trước... do vừa sảy ra các sự cố cháy thời gia vừa qua. Trên nguyên tắc hiện nay mặt tiền quảng cáo không rộng quá 20 m2. Do vậy hiện nay các chủ đầu tư 1 là đầu tư ít cho mặt tiền, hai là chuyển hệ mặt tiền theo dạng tân cổ điển để lách luật. Mặt tiền tân cổ điển là dạng mặt tiền sử dụng hoa văn, cột đắp vẽ... không sử dụng vật liệu dễ cháy.
Thông thường với 1 quán karaoke khoảng 10 phòng hát... chủ đầu tư khoảng không quá 200 triệu tiền biển quảng cáo.

Như vậy tôi đã phân tích cơ bản cho các bạn về kiến thức đầu tư phòng karaoke và mở quán karaoke để kinh doanh. Chúc các bạn có được hướng đầu tư kinh doanh hiệu quả nhất.
Khi các bạn có nhu cầu cần đơn vị thiết kế thi công karaoke chuyên nghiệp các bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hotline: 0988 0505 86 - Công ty cổ phần kiến trúc nội thất HM Design.


Comments