Kinh nghiệm thi công karaoke

Tư vấn kiến thức về thi công phòng karaoke

Các kinh nghiệm trong thi công phòng karaoke được chúng tôi đúc rút trong quá trình 12 năm trong nghề nội thất karaoke. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn các kinh nghiệm cần thiết để tránh những lỗi hay gặp phải trong quá trình thi công karaoke.

1- Nguyên tắc cách âm cho phòng karaoke

Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi: Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Dựa vào nguyên tắc cơ bản đó bạn sẽ phải áp dụng cách sử dụng vật liệu, bố trí các lớp cách âm sao cho hợp lý vào thi công cách âm phòng karaoke

2- Tiêu chuẩn đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong thi công karaoke

a/ Phòng karaoke của bạn phải thi công bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy.
b/ Quán karaoke của bạn bắt buộc phải có thang thoát hiểm độc lập.
c/ Thi công karaoke phải đảm bảo các nguyên tắc về điện, đấu nối, nguyên tắc đảm bảo chuẩn chỉ về phòng cháy chữa cháy. ( Đảm bảo các kỹ năng thi công điện, cách đấu nối thiệt bị...)

3- Chú trọng tính tiêu âm trong thi công karaoke.

Tiêu âm là hình thức dùng những vật liệu có tính chất hút âm, tán âm trên bề mặt trang trí. Trong 1 phòng karaoke với cường độ âm thanh lớn… khi âm thanh phát ra khỏi thiết bị đập thẳng âm thanh vào các thành vách của tường… vật liệu tiêu âm có trách nhiệm hấp thụ sự va đập đó của âm thanh làm cho âm thanh không bị khúc xạ ở đường đi tiết theo. Tiêu âm là vô cùng cần thiết để tạo ra phòng karaoke tiêu chuẩn, phòng karaoke đạt được yêu cầu kỹ thuật về âm thanh.

4- Quy trình hướng dẫn thi công phòng karaoke từ A đến Z.

Mục này HM Design hướng dẫn bạn thi công phòng karaoke từ A đến Z. Các quy trình cách âm, trang trí, xử lý điện... Do bài viết dài nên các bạn click vào link sau để xem chi tiết hướng dẫn.
Nếu có điều gì chưa hiểu hoặc cần tư vấn thêm các bạn hãy gọi cho hotline của HM Design để được tư vấn...


Comments